Cấu tạo của giàn giáo Ringlock và những lưu ý khi lắp dựng!

Giàn giáo Ringlock (Dàn giáo đĩa) dần thay thế vị trí thống lĩnh của các loại kết cấu phổ biến như giàn giáo khung, giàn giáo Cuplock… với độ an toàn cực cao, liên kết chặt chẽ, chốt khóa chắc chắn, tính khoa học đảm bảo tiến độ thi công cho các công trình. Hệ giàn giáo Ringlock (COBRA Scaffolding) được nhiều nhà thầu lựa chọn trong các công trình quy mô lớn, yêu cầu độ an toàn cao. Vậy việc lắp đặt giàn giáo này có đơn giản không? Bài viết này sẽ chỉ ra tất cả các thành phần và cách cài đặt Ringlock (COBRA).

Cấu tạo của giàn giáo Ringlock và các phụ kiện chính đi kèm bao gồm:

Giàn giáo Ringlock COBRA Scaffolding) được coi là hệ giàn giáo có kết cấu đơn giản với ít cấu kiện lắp đặt hơn. Tuy nhiên, việc lắp đặt phải đảm bảo đúng quy trình, đúng cách để tạo nên một kết cấu vững chắc, ổn định và làm việc hiệu quả. Trước khi khám phá quy trình lắp đặt giàn giáo Ringlock (Giàn giáo COBRA) tiêu chuẩn, chúng ta hãy xem xét các thành phần chính tạo nên hệ thống giàn giáo an toàn nhất này.

1. Linh kiện giàn giáo Ringlock (COBRA Scaffolding): Là những linh kiện thiết yếu cấu tạo nên Ringlock

giàn giáo ringlock 2-vivablast

Giàn giáo COBRA là một hệ thống giàn giáo với cách tiếp cận mô-đun cho các ứng dụng công nghiệp và xây dựng. Vì giàn giáo Ringlock (Giàn giáo COBRA) được tạo thành từ ít thành phần chính hơn nên nó sử dụng ít vật liệu hơn và mất ít thời gian hơn để lắp ráp. Sau đây là các thành phần chính:

 • Cột dọc: Các cột giàn giáo dọc có sẵn trong một loạt các kích cỡ để phù hợp với bất kỳ tòa nhà nào. Bài dọc còn được gọi là tiêu chuẩn.
 • Sổ cái ngang: Đầu đúc với nêm cố định được sử dụng để gắn sổ cái theo tiêu chuẩn dọc. Kết nối này mạnh mẽ và ngăn ngừa khả năng lỏng lẻo các thành phần.
 • Đường chéo: Đường chéo có các chiều dài Ledger và chiều cao nâng khác nhau. Tương tự như Ledgers, các đường chéo gắn vào các dấu hoa thị thông qua kết nối nêm tích hợp.
 • Sổ cái giàn: Sổ cái giàn tăng cường giàn giáo và hỗ trợ trọng lượng bổ sung.
 • Thanh giằng: Thanh giằng chéo tạo độ cứng cho giàn giáo bằng cách kết nối với dấu hoa thị bằng một đầu đúc quay và nêm. Chúng có thể được sử dụng làm lan can bảo vệ trong hệ thống cầu thang hoặc các bộ phận chịu lực khác và hỗ trợ mặt bên của cấu trúc giàn giáo.
 • Giắc cắm đế và Vòng đệm đế: Giắc cắm chân đế là thành phần đầu tiên của hệ thống Ringlock được lắp ráp và chứa một trục để điều chỉnh độ cao. Họ cung cấp sự ổn định của cấu trúc của nền tảng.
giàn giáo ringlock hình thu nhỏ 2-vivablast

Ngoài ra, kết cấu giàn giáo Ringlock (COBRA Scaffolding) còn có các thành phần khác giúp tạo nên hệ thống hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu của từng công trình xây dựng. Chúng bao gồm sàn thép, sàn truy cập, cầu thang, ván, giá lưu trữ và giỏ.

Tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến giàn giáo Ringlock tại bài viết: Tổng quan về giàn giáo Ringlock – Giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

2. Những lưu ý quan trọng cần biết trước khi thực hiện lắp đặt giàn giáo Ringlock (COBRA Scaffolding)

Mặc dù hệ giàn giáo dễ lắp đặt và ít tốn nhân công nhưng quá trình lắp đặt kết cấu giàn giáo Ringlock (COBRA Scaffolding) cũng cần lưu ý những vấn đề thiết yếu để đạt được hiệu quả tốt nhất:

 • Việc lắp đặt phải được thực hiện bởi nhân viên có trình độ và kinh nghiệm.
 • Tiến hành cài đặt theo kế hoạch của cấu trúc và làm theo trình tự các bước của quy trình.
 • Công nhân hoặc những người tham gia lắp dựng giàn giáo phải được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn bao gồm bảng cảnh báo, dây cảnh báo, giày bảo hộ, áo phản quang, mũ bảo hiểm, dây an toàn. …
 • Cần kiểm tra tổng thể các cấu kiện của giàn giáo trước khi tiến hành lắp ghép.
 • Chuẩn bị đầy đủ các linh kiện, thành phần, công cụ hỗ trợ theo sơ đồ cấu tạo trước khi lắp đặt.
 • Trong quá trình cài đặt, không sử dụng các thành phần bị hỏng hoặc bị lỗi.
 • Cần phải đánh giá địa điểm xây dựng trước. Nếu gặp sự cố như sạt lở, đất yếu sẽ có phương án xử lý kịp thời.

Nhà thầu thường xuyên đánh giá tiến độ và hiệu quả công việc lắp đặt giàn giáo Ringlock ( Giàn giáo COBRA), việc này vừa đảm bảo tiến độ vừa giúp phát hiện sớm các sự cố trong quá trình thi công.

giàn giáo ringlock-vivablast

3. Quy trình lắp đặt đơn giản : Quy trình lắp đặt giàn giáo Ringlock

Quy trình lắp đặt giàn giáo Ringlock (Giàn giáo COBRA) theo sơ đồ và phương án có sẵn trải qua các bước như sau:

Chuẩn bị và xử lý bề mặt, mặt phẳng khu vực lắp đặt giàn giáo Ringlock ( Giàn giáo COBRA).

Tiến hành san lấp mặt bằng, xử lý bề mặt một cách tốt nhất có thể, san phẳng và làm chắc khu vực lắp dựng giàn giáo. Khu vực lắp đặt giàn giáo Ringlock ( Giàn giáo COBRA) phải cách xa đường dây điện, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu từ trước ra sau và chiều cao.

Đối với nền đất yếu, tuỳ theo yêu cầu an toàn, tính chất công việc và tải trọng của giàn giáo, có thể đổ bê tông hoặc xi măng tại khu vực lắp dựng giàn giáo. Đối với những nền đất không xử lý được có độ bằng phẳng, độ dốc, độ dốc quá lớn thì tùy theo địa hình thực tế mà có biện pháp, cách thức tiến hành.

Bố trí các miếng đệm chân kích và bố trí chân kích giàn giáo theo sơ đồ định sẵn.

Trước khi định vị kích lên xuống trước hết phải đặt các tấm đệm bên dưới để tránh kết cấu giàn giáo bị lún do nền đất yếu gây hại. Các tấm đệm có chiều dài tối thiểu đủ để lắp đặt hai trụ của hệ giàn giáo Ringlock ( Giàn giáo COBRA ).

Sau khi lắp đặt các tấm đệm đế, đội lắp đặt các chân kích, có thể điều chỉnh các chân này theo chiều dài và chiều rộng của thiết kế được phép trước đó. Cần lưu ý rằng khoảng cách giữa các cột Dọc không được vượt quá 2 mét

Lắp các giá đỡ Ringlock chính vào đế giắc cắm.

Cố định chắc chắn các giắc cắm và vòng đệm đế trên cùng một mặt phẳng. Lặp lại việc lắp đặt Trụ đứng, lắp thanh giằng ngang và dọc để chốt sàn, thanh chống đảm bảo.

Phải lắp đầy đủ các thanh dọc, giằng, không tháo cấu kiện chỉ để tiết kiệm vật tư khi không cần thiết. Sau khi gắn các thanh giằng cho giàn giáo lớp thứ nhất, chúng tôi dùng búa để khóa các mối nối, sau đó dùng thước thủy để tăng giảm các chân kích nhằm đảm bảo hệ giàn giáo Ringlock ( Giàn Giáo COBRA) cân bằng nhất.

Lắp đặt thanh giằng chéo và ván sàn

Tiến hành lắp đặt giằng chéo theo bản vẽ thiết kế trước để tăng độ vững chắc cho hệ thống, sau đó tiến hành lắp đặt Plank để tiến hành lắp dựng lên các vị trí cao hơn.

Lắp đặt thang giàn giáo, tay điều khiển Ringlock. vv nếu có. Tiếp tục lắp các hàng giàn giáo cho hệ trụ thứ nhất. Lặp lại các bước trên cho tầng thứ 2 và thứ 3 cho đến khi đạt được cấu trúc mong muốn.

Trên đây là quy trình lắp đặt cơ bản để sở hữu một kết cấu giàn giáo Ringlock ( Giàn giáo COBRA) an toàn – ổn định và hiệu quả. Việc lắp dựng được thực hiện khá đơn giản với ít công cụ và bộ phận cần thiết hơn. Kết quả là tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian và lao động. Tuy nhiên cần đảm bảo nắm rõ các lưu ý cũng như quy trình thực hiện và thường xuyên theo dõi công việc. Tất nhiên, bạn sẽ cần một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để thực hiện tất cả các công đoạn trên một cách tối ưu nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp giải pháp ra vào tòa nhà tốt hơn, an toàn hơn và được kiểm định chặt chẽ thì hệ thống giàn giáo Ringlock (COBRA Scaffolding) VIVABLAST sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Với chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ kỹ thuật giàn giáo được đào tạo bài bản và có chứng chỉ quốc tế của VIVABLAST sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết cấu công trình như mong muốn với hệ thống giàn giáo tiên tiến nhất của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0923 868 979